Nhiệt độ nào phù hợp nhất cho phòng điều hòa vào mùa hè?

Điều hòa giúp tạo không khí mát mẻ, thoải mái cho căn phòng và được sử dụng liên tục trong những ngày nắng nóng. Vậy đâu là mức nhiệt độ phù hợp nhất vừa an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm điện? Cần lưu ý gì khi sử dụng điều hòa? Hãy cùng Thanh Kim Long tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Nhiệt độ điều hòa lý tưởng cho mùa hè

Khi thời tiết nóng nực, nhiều gia đình thường có thói quen chỉnh nhiệt độ điều hòa xuống mức thấp để tạo không khí thoải mái nhất (dưới 20 độ C). Tuy nhiên, điều này là không cần thiết và gây tiêu tốn điện hơn mức cần thiết.

Theo các chuyên gia, nhiệt độ lý tưởng cho điều hòa giao động từ 24°C đến 26°C. Ở mức nhiệt này, điều hòa có thể hoạt động tối ưu nhất về công suất, hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, khi sử dụng điều hòa, bạn cần lưu ý hai điểm sau. Thứ nhất, cần đảm bảo nhiệt độ chênh lệch giữa bên trong và ngoài phòng không vượt quá 12°C. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn có thể dẫn đến sốc nhiệt, cảm lạnh và ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Thứ hai, nên điều hướng không khí lạnh thổi lên phía trên trần. Không khí lạnh thường đặc hơn không khí ấm nên có xu hướng đi xuống. Do đó, việc hướng không khí lạnh lên trên sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn trong phòng.

4 mẹo bỏ túi khi sử dụng điều hòa cho gia đình

Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia giúp đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng điều hòa:

  • Không để luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người
  • Không sử dụng điều hòa khi đang bị sốt hoặc ra mồ hôi, điều này dễ dẫn đến cảm lạnh và khiến tình trạng sức khỏe trầm trọng hơn
  • Sử dụng kết hợp với quạt gió để làm lạnh nhanh hơn và không khí trong phòng thoáng mát hơn
  • Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để máy luôn hoạt động với công suất cao nhất

 

Hy vọng bài viết trên đây đem đến cho bạn những kiến thức mới về nhiệt độ điều hòa cho mùa hè. Hãy đảm bảo máy lạnh của bạn luôn được sạc đầy gas để hoạt động tối ưu nhất và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Nhấn vào đây để tham khảo các dòng gas lạnh Thanh Kim Long dành cho điều hòa hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.


Thanh Kim Long Co. SINCE 1994

51 Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 28 3940 0991

Website: www.thanhkimlong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02839400991