Bạn đã biết gì về công nghệ làm lạnh?

Những năm gần đây, ngành kỹ thuật lạnh đang trên đà phát triển nhanh chóng, thúc đẩy những bước tiến vượt bậc của công nghệ lạnh hiện đại, và tạo tiền đề phát triển của hơn 60 ngành kinh tế khác nhau tại Việt Nam. Các thiết bị lạnh hiện nay được thiết kế phù hợp với nhiều nhu cầu làm lạnh khác nhau như: làm mát, bảo quản thực phẩm, sản xuất nước đá,…

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lạnh

Công nghệ lạnh vận hành dựa trên nguyên lý chênh lệch nhiệt độ giữa hai vật thể. Nhiệt độ luôn di chuyển từ một vật nóng hơn đến vật lạnh hơn. Môi chất lạnh trong các thiết bị đóng vai trò hấp thụ nhiệt từ không khí và tản nhiệt ở mức thấp hơn so với môi trường xung quanh.

Lượng môi chất lạnh trong thiết bị cần được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo luôn ở mức tối ưu. Thiếu hụt gas có thể dẫn đến hiện tượng máy nén quá nóng, làm lạnh kém, tiêu tốn điện và rút ngắn tuổi thọ của thiết bị.

Các thiết bị làm lạnh phổ biến hiện nay

Các hệ thống và thiết bị làm lạnh được ứng dụng khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Các loại máy làm lạnh phổ biến có thể kể đến như máy điều hòa không khí, tủ lạnh, tủ đông, kho đông, máy nước đá, máy làm kem, máy lạnh ô tô và nhiều thiết bị điện tử khác.

Tăng tuổi thọ thiết bị với các dòng gas lạnh chất lượng cao

Lựa chọn môi chất lạnh cần phù hợp với khuyến nghị của nhà sản xuất.để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tối ưu hiệu suất, tiết kiệm năng lượng.và giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

Thanh Kim Long phân phối các dòng gas lạnh chính hãng, chất lượng cao, được tin dùng bởi hàng nghìn công trình lạnh trên cả nước. Tìm hiểu thêm về sản phẩm gas Thanh Kim Long tại đây.


Thanh Kim Long Co. SINCE 1994
51 Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02839400991